Hóa 11 CTPT

Nguyễn Ngọc Bảo Trân15

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
4
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hữu Cầu

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n tủa = nCO2= 0,2 mol
m dd giảm = m tủa - mCo2- mH2O
=> mH2O = 2,7 gam
=> nH2O = 0,15 mol
m C+ mH = 0,2*12 + 0,15*2 = 2,7 gam
=> mO= 1,6 gam => nO= 0,1 mol
nC: nH : nO = 0,2 : 0,3 : 0,1
=> nC:nH:nO = 2:3:1
=> ct pt có dạng: (C2H3O)n
M < 100 <=> 43n< 100
chọn n=2 => C42H6O2
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy 4,3g chất A (C, H, O) rồi cho sản phẩm vào dd Ca(OH)2 du thu được 20g kết tủa đồng thời khối lượng dd giảm 8,5g. Cho biết M<100. Tìm CTPT của A

n tủa = nCO2= 0,2 mol
m dd giảm = m tủa - mCo2- mH2O
=> mH2O = 2,7 gam
=> nH2O = 0,15 mol
m C+ mH = 0,2*12 + 0,15*2 = 2,7 gam
=> mO= 1,6 gam => nO= 0,1 mol
nC: nH : nO = 0,2 : 0,3 : 0,1
=> nC:nH:nO = 2:3:1
=> ct pt có dạng: (C2H3O)n
M < 100 <=> 43n< 100
chọn n=2 => C2H6O2( etilen glicol)

Sai rồi



A: (C2H3O)n có MA = 43n < 100 => n < 2,33
Nếu n = 1 => A là C2H3O => loại vì H lẻ
Nếu n = 2 => A là C4H6O2
 
Top Bottom