Hóa 9 CTPT 2 chất trong hh

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Khi đốt cháy hoàn toàn X thì số mol khí CO2 sinh ra lớn hơn số mol O2 cần dùng để đốt cháy hết X trừ đi số mol X. Tìm CTPT 2 chất trong X.
Em xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Khi đốt cháy hoàn toàn X thì số mol khí CO2 sinh ra lớn hơn số mol O2 cần dùng để đốt cháy hết X trừ đi số mol X. Tìm CTPT 2 chất trong X.
Em xin cảm ơn!
Ptpu : CxHy + ( x + y/4 )O2-> x CO2 + y/2 H2O
nCO2 > nO2 - nX
Gsử nX = 1 => x > x+ y/4 - 1 <=> y<4 => y = 2
y = 2 => Có C2H2 ( xét dãy đồng đẳng đã học thôi nhé )
=> Hidrocacbon còn lại là C3H4
Ak , mak x,y ở đây là TB nhek :)
 
Last edited:
Top Bottom