Hóa 8 CTHH

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
16
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hop chat A co cong thuc phan tu la M2X. Tong so hat mang dien nhieu hon so hat ko mang dien la 116 , trong do tong so hat mang dien nheu hon tong so hat ko mang dien la 36 . Nguyen tu khoi cua X lon hon nguyen tu khoi cua M la 9 .
Tong so hat trong nhuyen tu X nhieu hon tong so hat trong nguyen tu M la 14 . Xac dinh cong thuc phan tu cua A
 
Last edited:

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
1474300648_pthh.jpg
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
16
Hòa Bình
Neet
Hợp chất M2X có tổng số hạt trong phân tử là 116. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử X nhiều hơn M là 9. Tổng số hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Tìm công thức M2X
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hợp chất M2X có tổng số hạt trong phân tử là 116. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử X nhiều hơn M là 9. Tổng số hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Tìm công thức M2X
4Z(M)+2N(M) +2Z(X)+N(X) =116
[4Z(M)+2Z(X) ] - [2N(M)+N(X)] =36
[Z(X) + N(X) ] - [Z(M) + N(M)] =9
2Z(X) + N(X) +2 - 2Z(M) - N(M) +1 =17
Giả hệ là ra
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hợp chất M2X có tổng số hạt trong phân tử là 116. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Khối lượng nguyên tử X nhiều hơn M là 9. Tổng số hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17. Tìm công thức M2X
Đề vậy mới đúng ^^
@Nguyen van duy ơi giúp vs giải thích cho mọi người vs
Trọng tâm chính là em không nói bài làm anh sai mà là nói đề sai. Mong anh thông cảm
 
Top Bottom