C
cau_be_thong_minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÔNG VIÊN TOÁN HỌC II
*ĐẠI SỐ:
1/ Cho 3 điểm A, B, C trên hệ trục tọa độ Oxy. Chứng tỏ rằng A, B, C thẳng hàng. Biết rằng A(-1; 3), B(2; -6), C(3; -9).
2/ Cho hàm số f(x)=ax^2+bx-2a/3.
Chứng tỏ: f(1); f(-1); f(0) không thể cùng dương hoặc cùng âm.
3/ Cho hàm số y=f(x)=3x^2+5
Chứng tỏ: f(a)=f(-a) với mọi a thuộc R.
4/ Cho hàm số y=g(x)=-2x^3
Chứng tỏ: g(a)=-g(-a) với mọi a thuộc R.
5/ Trên mặt phẳng tọa độ Oxy. Hãy tìm tất cả các điểm:
a) Có hoành độ=2003
b) Có tung độ=-2004
c) Có tung độ = hoành độ
d) Có tung độ và hoành độ đối nhau.
*HÌNH HỌC:
1/ Cho tam giác ABC cân tại A, gọi H là trung điểm của cạnh BC, M là điểm nằm giữa H và B.
a) Chứng minh AH vuông góc với BC
b) So sánh AH, AM và AC
2/ Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, góc B = 54 độ, trên AC lấy điểm D sao cho DBC=18 độ. Chứng minh BD<AC.
3/ Cho tam giác ABC hãy xác định vị trí điểm M thuộc đoạn BC sao cho tổng khoảng cách từ đỉnh B và C đến AM là:
a) Lớn nhất
b) Nhỏ nhất
1/ Cho 3 điểm A, B, C trên hệ trục tọa độ Oxy. Chứng tỏ rằng A, B, C thẳng hàng. Biết rằng A(-1; 3), B(2; -6), C(3; -9).
2/ Cho hàm số f(x)=ax^2+bx-2a/3.
Chứng tỏ: f(1); f(-1); f(0) không thể cùng dương hoặc cùng âm.
3/ Cho hàm số y=f(x)=3x^2+5
Chứng tỏ: f(a)=f(-a) với mọi a thuộc R.
4/ Cho hàm số y=g(x)=-2x^3
Chứng tỏ: g(a)=-g(-a) với mọi a thuộc R.
5/ Trên mặt phẳng tọa độ Oxy. Hãy tìm tất cả các điểm:
a) Có hoành độ=2003
b) Có tung độ=-2004
c) Có tung độ = hoành độ
d) Có tung độ và hoành độ đối nhau.
*HÌNH HỌC:
1/ Cho tam giác ABC cân tại A, gọi H là trung điểm của cạnh BC, M là điểm nằm giữa H và B.
a) Chứng minh AH vuông góc với BC
b) So sánh AH, AM và AC
2/ Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, góc B = 54 độ, trên AC lấy điểm D sao cho DBC=18 độ. Chứng minh BD<AC.
3/ Cho tam giác ABC hãy xác định vị trí điểm M thuộc đoạn BC sao cho tổng khoảng cách từ đỉnh B và C đến AM là:
a) Lớn nhất
b) Nhỏ nhất
GIÁM ĐỐC CÔNG VIÊN TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO(không cần thiết vẽ hình)
cau_be_thong_minh
cau_be_thong_minh