Hóa 11 Công thức phân tử của ankan

lê hạ mây

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
2
6
20
Long An
THPT HẬU NGHĨA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho 10,15g ankan X vào bình chứa Clo vừa đủ, askt để xảy ra phản ứng hoàn toàn thu được một dẫn xuất. Dẫn sản phẩm qua dung dịch AgNO3 dư thu được 50,225g kết tủa trắng. Công thức phân tử của ankan?
giúp mh bài này với ạ, cảm ơn mọi người
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nAgCl= 0.35(mol)
gọi ct dẫn xuất CnH2n+2-xClx (Y cho dễ gọi)
=> nY=nX= 0.35/x (mol)
=> MX=29x
Xét x=2 => M=58(C4H10)
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom