Hóa 12 Công thức phân tử của 2 amin

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
19
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 2 amin đơn chức no kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Lấy 21,4g hỗn hợp cho vào 250 ml dung dịch FeCl3 (có dư) thu được một kết tủa có khối lượng hỗn hợp trên . Công thức phân tử của 2 amin trên?
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Một hỗn hợp gồm 2 amin đơn chức no kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Lấy 21,4g hỗn hợp cho vào 250 ml dung dịch FeCl3 (có dư) thu được một kết tủa có khối lượng hỗn hợp trên . Công thức phân tử của 2 amin trên?
thaophuongtyrasaminCT chung: [imath]C_nH_{2n+3}N[/imath]
[imath]m_{Fe(OH)_3}=21,4(g) \Rightarrow n_{Fe(OH)_3} = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{amin} = 0,6 (mol)[/imath]
=> [imath]M_{amin} \approx 35,67 (g/mol)[/imath]
=> n= 1,33
=> 2 amin là [imath]CH_3NH_2[/imath] và [imath]C_2H_5NH_2[/imath]
_________________________________
Còn gì thắc mắc chị cứ hỏi nhé ^^
Chị có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
19
Thái Bình
CT chung: [imath]C_nH_{2n+3}N[/imath]
[imath]m_{Fe(OH)_3}=21,4(g) \Rightarrow n_{Fe(OH)_3} = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{amin} = 0,6 (mol)[/imath]
=> [imath]M_{amin} \approx 35,67 (g/mol)[/imath]
=> n= 1,33
=> 2 amin là [imath]CH_3NH_2[/imath] và [imath]C_2H_5NH_2[/imath]
_________________________________
Còn gì thắc mắc chị cứ hỏi nhé ^^
Chị có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Maltose mạch nhamình ko hiểu chỗ khối lượng fe(oh)3 sao lại bằng 21,4g
mình tưởng 21,4g kia của hỗn hợp amin chưa ạ
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
mình ko hiểu chỗ khối lượng fe(oh)3 sao lại bằng 21,4g
mình tưởng 21,4g kia của hỗn hợp amin chưa ạ
thaophuongtyrasaminĐề có cho là "thu được một kết tủa có khối lượng hỗn hợp trên" ấy ạ. Hỗn hợp trên là hỗn hợp 2 amin. Nên khối lượng [imath]Fe(OH)_3[/imath] bằng khối lượng 2 amin và bằng 21,4g luôn ạ
 

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
19
Thái Bình
Top Bottom