Công thức này đúng hay Sai

B

bonoxofut

x1.x2+y1.y2=0
\Leftrightarrowx1.y1+x2.y2=o :confused:

(mình Trích từ 1 câu tích toạ độ :vecto OA Vuông góc vecto OB ) A(x1y1) B( x2y2 )


Ai Biet Giai thich dum` minh cai nha thank kiu chuoc nha'':)>-

Bạn có thể cho mình biết nguyên văn đề bài, và bài giải không?

Trong trường hợp tổng quát thì điều này là không đúng. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng đúng với một số trường hợp đặc biệt. Điểm A, và B trong bài toán này có gì đặc biệt không?

Thân,
 
B

boysexsii1

Nguyên văn có Lun :Bài Toán xét sự tương giao của hàm phân thức y=ax+by\cx+d với (d) y=mx+n A B là giao của 2 do thị Tìm toạ độ A B biết OA vuông góc AB (chi the thoi bai nay o dang Tong quát ma` Hoac ai co cach Giai khac Thì Poss Nên to sem vơi' "
 
K

kenylklee

Nguyên văn có Lun :Bài Toán xét sự tương giao của hàm phân thức y=ax+by\cx+d với (d) y=mx+n A B là giao của 2 do thị Tìm toạ độ A B biết OA vuông góc AB (chi the thoi bai nay o dang Tong quát ma` Hoac ai co cach Giai khac Thì Poss Nên to sem vơi' "

Trước tiên bạn tìm m để (C) cát (d) tại 2 giao điểm,
Tiếp theo.
Gọi
eq.latex
,
eq.latex


Từ đề bài ta có:
eq.latex
@};-
eq.latex

eq.latex

@};-
eq.latex

Nhân tung tóe vào, qua vài bước biến đổi thấy đẹp đẹp thì áp dụng Vi-et đối với pt hoành dộ giao điểm của (d) và (C).
Thông thường những dạng bài này nó sẽ ra tập hợp điểm, cái đề bài đó ngụ ý nói tìm m để OA vuông góc với AB,
Phút cuối kết luận: Vậy những điểm thỏa 0A vuông góc với AB là những điểm A,B có hoành độ và tung độ thỏa cái tập nghiệm của tham số!.


AC SAc Sin loi nhan` Nguyên Văn nhu nay` Cơ :Bài Toán xét sự tương giao của hàm phân thức y=ax+by\cx+d với (d) y=mx+n A B là giao của 2 do thị Tìm toạ độ A B biết OA vuông góc O B (sr viet nham` ko Phai AB ma`OB co
Nếu đề sai thì bạn có thể sửa đề lại ở bài viết trên, không nên posr tràn lan như thế, có khả năng bị MOD xóa!...:)

0A vuông OB <=> [TEX]\Vect{OA}.\Vect{OB}=0[/TEX]
Tọa độ A, B có rồi, => tọa độ 0A, 0B 1 cách dể dàng, cứ theo hướng dẫn trên mà làm, chỉ có điều thay AB bằng 0B. !
Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
B

boysexsii1

AC SAc Sin loi nhan` Nguyên Văn nhu nay` Cơ :Bài Toán xét sự tương giao của hàm phân thức y=ax+by\cx+d với (d) y=mx+n A B là giao của 2 do thị Tìm toạ độ A B biết OA vuông góc O B (sr viet nham` ko Phai AB ma`OB co
 
Top Bottom