công thức hóa học!!!!

S

sevencrazy_nhokkute

MO+H2S04=>>MSO4+H20
nMO=a
nH2S04=a=>mH2S04=98a=>mddH2S04=1000a
mMSO4=Ma+96a
mMO=a*16+16a
mDDMS04=1000a+a*16+16a
heo đề ra ta có pt :
(Ma+96a)/(Ma+16a+1000a)=0.148
giải ra ta có M=64
 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

MO+H2S04-->MSO4+H20
nMO=a
*=>nH2S04=a=>mH2S04=98a=>mddH2S04=1000a
*=>mMSO4=Ma+96a
*=>mMO=a*16+16a
*=>mDDMS04=1000a+a*16+16a
heo đề ra ta có pt :
(Ma+96a)/(Ma+16a+1000a)=0.148
giải ra ta có M=64 . vậy M là Cu
 
0

0samabinladen

ặc tưởng chưa cho hoá trị 2____________________________
 
Last edited by a moderator:
L

limitet91

Hòa tan 1 oxit kim loại hóa trị (II) bằng 1 lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4 9,8 %[/TEX] thì được dd muối có nồng độ 14,8 % . Xác định công thức hóa học của oxit kim loại.

gọi CT của oxit này là AO ta có

AO + H_2SO_4 -->> ASO_4 + H_2O
1 mol 1 mol 1 mol 1 mol
x --> x --> x --> x
(a + 16)x gam 98x gam (A+96)x gam

ta có: (98x nhân 100%) / khối lượng dung dịch=9,8%
--->> khối lượng dung dịch = 1000x gam
Vì sau phản ứng khối lượng thay đổi không đáng kể nên:
khối lượng dung dịch sau phản ứng bằng 1000x

ta có: [(A+96)x nhân 100%] / 1000x = 14,8%
giải ra ta được A=52
vậy A là Crom (Cr):)>-
 
K

kido_b

yêu cầu vik tex đầy đủ >"<

mềnh nghĩ bài của úm ba la đúng mừ

ko sai bài của chị li ti mẹt thi [TEX]mdd [/TEX] hình như thiếu phải [TEX]+ (A + 16)a [/TEX]

mới đềy đủ ha :D


[TEX]MO+H2S04-->MSO4+H20[/TEX]
[TEX]nMO=a[/TEX]
[TEX]*=>nH2S04=a=>mH2S04=98a=>mddH2S04=1000a[/TEX]
[TEX]*=>mMSO4=Ma+96a[/TEX]
[TEX]*=>mMO=a . 16+16a[/TEX]
[TEX]*=>mDDMS04=1000a+a . 16+16a[/TEX]
theo đề ra ta có pt :
(Ma+96a)/(Ma+16a+1000a)=0.148[TEX]\frac{(Ma+96a)}{Ma+16a+1000a}=0,148[/TEX]

giải ra ta có [TEX]M=64[/TEX] . vậy [TEX]M[/TEX] là [TEX]Cu[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

gọi CT của oxit này là AO ta có

AO + H_2SO_4 -->> ASO_4 + H_2O
1 mol 1 mol 1 mol 1 mol
x --> x --> x --> x
(a + 16)x gam 98x gam (A+96)x gam

ta có: (98x nhân 100%) / khối lượng dung dịch=9,8%
--->> khối lượng dung dịch = 1000x gam
Vì sau phản ứng khối lượng thay đổi không đáng kể nên:
khối lượng dung dịch sau phản ứng bằng 1000x

ta có: [(A+96)x nhân 100%] / 1000x = 14,8%
giải ra ta được A=52
vậy A là Crom (Cr):)>-

bạn giải sai rùi, CuO mới đúng:D .
 
H

huynh_trung

yêu cầu vik tex đầy đủ >"<

mềnh nghĩ bài của úm ba la đúng mừ

ko sai bài của chị li ti mẹt thi [TEX]mdd [/TEX] hình như thiếu phải [TEX]+ (A + 16)a [/TEX]

mới đềy đủ ha :D


[TEX]MO+H2S04-->MSO4+H20[/TEX]
[TEX]nMO=a[/TEX]
[TEX]*=>nH2S04=a=>mH2S04=98a=>mddH2S04=1000a[/TEX]
[TEX]*=>mMSO4=Ma+96a[/TEX]
[TEX]*=>mMO=a . 16+16a[/TEX]
[TEX]*=>mDDMS04=1000a+a . 16+16a[/TEX]
theo đề ra ta có pt :
(Ma+96a)/(Ma+16a+1000a)=0.148[TEX]\frac{(Ma+96a)}{Ma+16a+1000a}=0,148[/TEX]

giải ra ta có [TEX]M=64[/TEX] . vậy [TEX]M[/TEX] là [TEX]Cu[/TEX]

[TEX]m_{MO} = aM + 16a[/TEX] chứ , mà làm j` mà lắm PT thế .
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

bài tiếp
cho 38,2 (g) hh gồm [tex] Na_2CO_3 ; K_2CO_3[/tex] tác dụng vói dd HCl. Dẫn chát khí sinh ra qua [tex]dd Ca(OH)_2[/tex] dư thu được 30 (g) kết tủa . tính m mỗi muối trong hh
 
V

vietanh_92

bài tiếp
cho 38,2 (g) hh gồm [tex] Na_2CO_3 ; K_2CO_3[/tex] tác dụng vói dd HCl. Dẫn chát khí sinh ra qua [tex]dd Ca(OH)_2[/tex] dư thu được 30 (g) kết tủa . tính m mỗi muối trong hh

Với đề bài cho vui vơ thế này thì chỉ có cách là cũng làm theo cái lối...vơ vu... thôi...:)):))
ax HCl chẳng biết là dư đủ thế nào nên cứ cho là nó dư đi naz

giải thieo 2 trường hợp
@1: [TEX]Ca(OH)_2 [/TEX] dư
[TEX]=> \left {\begin {106a+ 138b=38,2}\\{a+b = 0,3}[/TEX]
@2:[TEX]CO_2[/TEX] dư hoà tan kết tủa..chắc TH này thì ko làm được vì thiếu dữ kiện
>>>.........:D........phang bừa:p
 
M

mymi371995

Bài 1 : Đặt KHHH của kim loại là M, khối lượng mol là x (g)
Coi tỉ lệ số mol ở phương trình là đề bài.
MO + H2SO4 ----> MSO4 + H2O
(x+16)g 98g (x+96)g
Khối lượng dd H2SO4 đã dùng là:
m(dd)=m(ct). C%=98.9.8%=1000(g)
Khối lượng dd trước phản ứng là: m(MO)+m(ddH2SO4)= x+16+1000=x+1016(g)
Vì khi phản ứng không có chất bay hơi hay kết tủa nên klg dd trước phản ứng = klg dd sau phản ứng=x+1016(g)
C%dd muối=14.8%
\Rightarrow\frac{x+96}{x+1016} . 100% = 14.8%
\Leftrightarrow \frac{x+96}{x+1016}= \frac{14.8}{100}
\Leftrightarrow(x+96).100= (x+1016). 14.8
\Leftrightarrow100x+9600=14.8x+15036.8
\Leftrightarrow85.2x=5436.8
\Leftrightarrowx=64
\RightarrowM là Cu:)&gt;-
 
Top Bottom