Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho công thức sau: [tex]\Huge{e^{i\pi}}+1 = 0[/tex]
Dựa vào công thức trên, hãy trả lời câu sau: (có thể có một số câu không liên quan đến công thức)
1) Tính nhẩm: [tex](\sqrt{-2})\times(\sqrt{-8})[/tex]
2) Đúng hay sai? Vì sao? (chú ý phần màu đỏ)
a)[tex]e^{\color{red}{-i\pi}}+1 = 0[/tex]
b)[tex]e^{\color{red}{2i\pi}}+1 = 0[/tex]
3) Phần nào trong [tex]e^{i\pi}+1 = 0[/tex] là phần ảo?
A.[TEX]e[/TEX]
B.[TEX]\pi[/TEX]
C.[TEX]i[/TEX]
D. A;B;C đều là phần thật.
4) Từ [tex]e^{i\pi}=-1[/tex], tính [TEX]sin(\pi)[/TEX]?
5) [tex]e^{i\pi}[/tex] có nghĩa là gì?
A. Nhân [TEX]e[/TEX] liên tiếp với nhau [TEX]i\pi[/TEX] lần.
B. Nhân [TEX]ie[/TEX] liên tiếp với nhau [TEX]\pi[/TEX] lần.
C. Khác (ghi ra)
6) 1 người chứng minh [TEX]-1=1[/TEX] như sau:
Dựa vào công thức trên, hãy trả lời câu sau: (có thể có một số câu không liên quan đến công thức)
1) Tính nhẩm: [tex](\sqrt{-2})\times(\sqrt{-8})[/tex]
2) Đúng hay sai? Vì sao? (chú ý phần màu đỏ)
a)[tex]e^{\color{red}{-i\pi}}+1 = 0[/tex]
b)[tex]e^{\color{red}{2i\pi}}+1 = 0[/tex]
3) Phần nào trong [tex]e^{i\pi}+1 = 0[/tex] là phần ảo?
A.[TEX]e[/TEX]
B.[TEX]\pi[/TEX]
C.[TEX]i[/TEX]
D. A;B;C đều là phần thật.
4) Từ [tex]e^{i\pi}=-1[/tex], tính [TEX]sin(\pi)[/TEX]?
5) [tex]e^{i\pi}[/tex] có nghĩa là gì?
A. Nhân [TEX]e[/TEX] liên tiếp với nhau [TEX]i\pi[/TEX] lần.
B. Nhân [TEX]ie[/TEX] liên tiếp với nhau [TEX]\pi[/TEX] lần.
C. Khác (ghi ra)
6) 1 người chứng minh [TEX]-1=1[/TEX] như sau:
- [tex]\frac{-1}{1}=\frac{1}{-1}[/tex]
- => [tex]\sqrt{\frac{-1}{1}}=\sqrt{\frac{1}{-1}}[/tex]
- =>[tex]\frac{\sqrt{-1}}{\sqrt{1}}=\frac{\sqrt{1}}{\sqrt{-1}}[/tex]
- <=> [tex]\frac{i}{1}=\frac{1}{i}[/tex]
- => [TEX]i^{2}=1\times1[/TEX]
- <=>[TEX]-1=1[/TEX]
Last edited: