Vật lí 8 Công suất

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một nhà máy thủy điện vận chuyển được nhờ ở sức nước từ hồ nhân tạo độ xuống. Hồ cao hơn tua bin 750m. Nhà máy sản xuất công suất 200000kW. Hỏi mỗi phút hồ đã đổ xuống bao nhiêu m2? Biết trọng lượng riêng của nước hồ 10000Nm.
2. Một thác nước cao 30m. Lưu lượng nước chay là 50 m3/phút. Tính công tạo bởi thác nước trong 10 phút? Tính công suất của nước.
 

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
Bài 2:
1m3 nước = 1 000 kg
=> P = 10. m = 10 000 (N)
Trọng lượng của 50 m3 nước là:
P = 50. 10 000 = 500 000 (N)
Công thực hiện được là:
A = F. s = 500 000. 30 = 15 000 000 (J)
Công suất là:
P = A/t = 15 000 000/ 60 = 250 000 (W) = 250 (KW)
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
Bài 2:
1m3 nước = 1 000 kg
=> P = 10. m = 10 000 (N)
Trọng lượng của 50 m3 nước là:
P = 50. 10 000 = 500 000 (N)
Công thực hiện được là:
A = F. s = 500 000. 30 = 15 000 000 (J)
Công suất là:
P = A/t = 15 000 000/ 60 = 250 000 (W) = 250 (KW)
Giải giùm mink bài 1 luôn đi bn, bài này trên lazi rồi bn ơi
 
Top Bottom