Vật lí 9 Công suất - Thiết bị

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1. Một bàn là điện khi được sử dụng với hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ là 4A. a) Tính nhiệt lượng tỏa ra trên bàn là trong thời gian 25 phút.
b) Tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là trên trong 30 ngày, mỗi ngày 25 phút, biết rằng giá điện là 1500 đồng/kWh.
2. Khi truyền tải điện năng đi xa có một phần điện năng bị hao phí do sự tỏa nhiệt trên đường dây. Để giảm công suất hao phí 100 lần có những cách nào? Cách nào lợi hơn? Vì sao?
Bài 2:
Trên hai bóng đèn có ghi ( 110V-60W ) và ( 110V-75W )
a) Biết dây tóc của hai bóng đèn này làm bằng vonfram và có tiết diện bằng nhau. Hỏi dây tóc của bóng đèn nào dài hơn và dài hơn bao nhiêu lần.
b) Có thể mắc hai bóng đèn này nối tiếp với nhau vào hiệu điện thế 220 V được không? Vì sao?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1.
Q=UIt=220.4.25.60(J)
hoặc Q=U.I.t=220.4.0,25(W)
b.
số tiền phải trả = 1500.Q.30:1000=...(đồng)
2/
upload_2020-1-5_12-50-44.png
Để giảm hao phí thì Tăng R hoặc giảm U
Cách hiệu quả nhất là tăng U để hao phí giảm 100 lần thì U cần tăng 10 lần
vì R=P.l/s để tăng R thì giảm l hoặc tăng S.giảm l thì rất khó vì phải truyền tải điện năng đi xa,tăng s thì rất tốn kém
B2/
R1=605/3
R2=484/3
Do R1> R2 cùng p và s nên l1>l2
và không mắc được vào U=220V
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
1.
Q=UIt=220.4.25.60(J)
hoặc Q=U.I.t=220.4.0,25(W)
b.
số tiền phải trả = 1500.Q.30:1000=...(đồng)
2/
View attachment 141551
Để giảm hao phí thì Tăng R hoặc giảm U
Cách hiệu quả nhất là tăng U để hao phí giảm 100 lần thì U cần tăng 10 lần
vì R=P.l/s để tăng R thì giảm l hoặc tăng S.giảm l thì rất khó vì phải truyền tải điện năng đi xa,tăng s thì rất tốn kém
B2/
R1=605/3
R2=484/3
Do R1> R2 cùng p và s nên l1>l2
và không mắc được vào U=220V
Bạn cho mình hỏi [tex]\Delta P[/tex] là gì ấy nhỉ!
Mà làm cách nào sau khi tra google lại dán được vào đây mà không phải gõ thế!
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn cho mình hỏi [tex]\Delta P[/tex] là gì ấy nhỉ!
Mà làm cách nào sau khi tra google lại dán được vào đây mà không phải gõ thế!
delta P là công suất thôi nếu R to thì là công có ích r nhỏ là công hao phí
Dùng snipping tool trên máy tính thôi
 
Top Bottom