công suất hao phí

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng được truyền từ nhà máy điện A tới nơi tiêu thụ B bằng hai dây đồng có điẹn trở tổng cộng 40om. cường độ dòng điện trên đường dây tải I=50A.công suất hao phí trên đường dây bằng 5% công suất nhận được ở B.công suất ở A bằng???
mong thầy và các bạn jup mih !!!
 
H

hocmai.vatli

điện năng được truyền từ nhà máy điện A tới nơi tiêu thụ B bằng hai dây đồng có điẹn trở tổng cộng 40om. cường độ dòng điện trên đường dây tải I=50A.công suất hao phí trên đường dây bằng 5% công suất nhận được ở B.công suất ở A bằng???
mong thầy và các bạn jup mih !!!


Chào em!
Bài của em cũng dễ hiểu thôi.
Gọi công suất tiêu thụ tại B là PB, theo bài tai có công suất hao phí = 5%PB
deltaP = R*I^2 = 5%PB, thay các thông số vào ta tính được.
Delta P = 10^5 W, PB = 2.10^6 W
--> PA = delta P + PB = 2,1 .10^6 W.

Chúc em học tốt.
 
Top Bottom