Vật lí 10 Công phụ thuộc vào vận tốc nâng?

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Công của một lực không đổi để đưa một hòm nặng khối lượng m lên một độ cao h có phụ thuộc vào vận tốc nâng hay không?
Theo mình nghĩ công nâng vật không phụ thuộc vào vận tốc nâng vật mà chỉ có công suất mới phụ thuộc vào vận tốc nâng vật.
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Theo mình nghĩ công nâng vật không phụ thuộc vào vận tốc nâng vật mà chỉ có công suất mới phụ thuộc vào vận tốc nâng vật.
Theo mình nghĩ công suất cũng không phụ thuộc. Vì P=A/t mà A không đổi nên P phụ thuộc vào t thôi
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Công của một lực không đổi để đưa một hòm nặng khối lượng m lên một độ cao h có phụ thuộc vào vận tốc nâng hay không?
công để đưa một vật lên cao cũng chính bằng công của trọng lực khi đưa vật từ độ cao h xuống nên chỉ phụ thuộc vào trọng lượng của vật và độ cao thôi
Theo mình nghĩ công suất cũng không phụ thuộc. Vì P=A/t mà A không đổi nên P phụ thuộc vào t thôi
Bạn ơi, P = A/t = F.s/t mà t = S/v.
Suy ra: P = F.v
vì h không đổi nên P phụ thuộc vào t thì cũng phụ thuộc vào v thôi
 
Top Bottom