Vật lí 11 Công lực của điện

Hoàng Diệu Nhi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
27
20
21
22
Ninh Thuận
Tháp chàm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích q=2.10^-8 di chuyển trong điện trường đều dọc theo các cạnh của tam giác đều ABC. Biết E=8000 V/m và vécto E có chiều từ A đến C. Tính công làm A dịch chuyển q
a) A đến B. b) B đến C. c) C đến A.
Mn giúp em với ạ:’) làm cách dễ hiểu tí tại em ngu lí:(( Cảm ơn mn ❤️:rongcon1
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một điện tích q=2.10^-8 di chuyển trong điện trường đều dọc theo các cạnh của tam giác đều ABC. Biết E=8000 V/m và vécto E có chiều từ A đến C. Tính công làm A dịch chuyển q
a) A đến B. b) B đến C. c) C đến A.
Mn giúp em với ạ:’) làm cách dễ hiểu tí tại em ngu lí:(( Cảm ơn mn ❤️:rongcon1
upload_2020-10-8_22-38-13.png
Gọi chiều dài các cạnh tam giác đều ABC là a (a>0)
a/ A -> B
Aab = q.E.a.cos60 = ....J
b/ B-> C
Abc = q.E.a.cos60=......J
c/ C-> A
Aca = q.E.a.cos180 = .....
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom