Toán 6 Cộng đoạn thẳng

Tirigo Miku

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
217
344
66
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB, điểm O thuộc tia đối của tia AB. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của tia OA, OB.
a) CTR OA<OB
b) Trong 3 điểm O, M, N điểm nào nằm giữa 3 điểm còn lại? Vì sao?
c)CTR độ dài đoạn thẳng MN ko phụ thuộc vào vị trí của điểm O (O thuộc tia đối của tia AB)
 

Nhung Mai Phạm

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
4
0
6
21
Thanh Hóa
THPT HÀM RỒNG
a) vì o thuộc tia đối tia AB nên ta vẽ O về phía A, O,A, B thẳng hàng nên OA< OB.
b) điểm M nằm giũa O và N do OA<OB
c) ta có MN= AM+AN=1/2(OA+OB)=1/2AB
 
Top Bottom