Vật lí 8 Công cơ học

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Trọng lượng của vật là
50.10=500(N)
Lực kéo vật khi bỏ qua ma sát là
F '= 265 - 27 = 238 (N)
Giả sử bỏ qua ma sát
=> A' = P.h = F'.s = 500.4,5 = 238 . s <=> s ≈ 9, 45 (m)
Công kéo vật lên là
A = F.s = 265.9,45 =2504,25 (J)
 
  • Like
Reactions: Vân Vô Lăng

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Trọng lượng của vật là
50.10=500(N)
Lực kéo vật khi bỏ qua ma sát là
F '= 265 - 27 = 238 (N)
Giả sử bỏ qua ma sát
=> A' = P.h = F'.s = 500.4,5 = 238 . s <=> s ≈ 9, 45 (m)
Công kéo vật lên là
A = F.s = 265.9,45 =2504,25 (J)
=> A' = P.h = F'.s = 500.4,5 = 238 . s <=> s ≈ 9, 45 (m)
Em chưa hiểu đoạn này lắm ạ
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
=> A' = P.h = F'.s = 500.4,5 = 238 . s <=> s ≈ 9, 45 (m)
Em chưa hiểu đoạn này lắm ạ
Mặt phẳng nghiêng ko cho ta lợi về công, vì vậy công kéo lên trực tiếp bằng công kéo trên mặt phẳng nghiêng khi bỏ qua ma sát, F' là lực kéo vật lên khi bỏ qua ma sát nên công kéo lên khi đó bằng công nâng lên trực tiếp, do vậy để tính chiều dài mặt phảng nghiêng thì đặt ra phương trình A' = P.h = F'.s để tìm s nhé
 
Top Bottom