[Công bố]- Cuộc thi viết về mùa xuân

Thảo luận trong 'Hội trường tài năng' bắt đầu bởi thanhthuytu, 26 Tháng ba 2010.

Lượt xem: 3,061

 1. thanhthuytu

  thanhthuytu Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đây là lần thứ 2 box văn tổ chức cuộc thi Viết Về Mùa Xuân và cũng là lần được các bạn tham gia nhiệt tình gửi đến cuộc thi nhiều bài viết hay và rất ý nghĩa. Xin lỗi các bạn vì tớ có việc riêng nên việc thông báo chậm trễ mong các bạn thông cảm.

  Giải nhất thuộc về bạn Phạm Minh Khôi (phamminhkhoi)

  Giải nhì thuộc về bạn Trịnh Văn Luân (trinhluan)

  Giải ba thuôc về bạn Hoàng Thị Bích Thủy (duoisam17)

  Giải khuyến khích thuộc về hai bạn:Bùi Thị Thu Hà (thuha193) và Nguyễn Phương Thúy (congchualolem_b)


  Đây là nhận xét của cô hocmai.nguvan:

  “Cuộc thi viết về mùa xuân” đã kết thúc lâu nhưng do một số yếu tố khách quan nên bây giờ mới công bố kết quả.
  Mặc dù số lượng bài viết không nhiều nhưng chất lượng thì tương đối ổn. Có khá nhiều cây bút tài năng mới bắt đầu nổi trội như Trịnh Văn Luân…Có nhiều bài viết rất hay, giàu cảm xúc, văn phong mạch lạc, trôi chảy, bài viết có ý và đặc biệt trình bày tương đối sạch đẹp. Nhưng bên cạch đó còn nhiều bài viết chưa thật sự tâm huyết. Có nhiều bài thiên về kể lể, chưa có tính chất văn chương, vội vã trong quá trình viết cho nên bài viết không sâu , có phần hời hợt, không chú ý khâu trình bày, còn sai khá nhiều lỗi chính tả. Với thời điểm đang nóng như hiện nay, mọi người đều bận rộn cho ôn tập và thi cử cho nên việc dành một khoảng thời gian và tâm huyết như vậy cho cuộc thi không phải là điều dễ dàng làm được. Bởi vậy, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã nhiệt tình tham gia gửi bài dự thi. Các bạn không đạt giải cũng đừng buồn vì còn rất nhiều cơ hội đang chờ đón chúng ta .
  Hi vọng mọi người sẽ cùng cố gắng vào những cuộc thi lần sau để box Văn ngày càng sôi nổi, phát triển.
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2010
 2. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  vậy là cuối cùng cuộc thi viết về mùa xuân đã kết thúc.

  Vậy là đã hai tháng trời. Hai tháng đủ để một mùa xuân cũ trôi qua và ta lại sắp sửa đón lấy một mùa xuân mới, một mùa xuân nở bừng lên trên trang viết, chín hồng kỷ niệm, nhưng mùa xuân đủ hình, đủ nét, thấp thoáng ấy mà cũng có lúc thân thuộc lạ thường. Đã đến lúc ta điểm qua lại những bài viết (mà tôi cho là) hay:

  Greenstar: Không phải một bài viét xuất sắc nhưng vẫn một mùa xuân bình thường ấy mà người viết làm cho nó trở nên gầ gũi lạ, ần gũi hơn cả những gì ta hằng để ý. bánh chưng, dưa hành, thịt mỡ ấy trong lời thơ Nguyễn Bính xưa, có ai nhơ đến ? Đọc bài viết thấy thom lên mùi xôi nếp vừa chín tới và nồng nồng nồi bánh chưng đỏ lửa, và những câu chuyện trẻ con quá, lại càng thấy yêu thêm mùa xuân quê hương, mùa xuân đã âp ủ những kỷ niệm ngày bé và theo ta đến trọn đời.

  thuha193: Mùa xuân vui với em hình như đã hoá thành mùa xuân buồn, không, một mùa xuân cũn khôg hẳn là buồn lăm. Cái gì đã làm nên mùa xuân đây ? Pháo Tết ư ? Bánh chưng ư ? Hoa đào Tết ư ? Không, với em cái làm nên mùa xuân chính là tình cảm gia đình :ngọn lửa ấm dẫn đường cho em, đã và rồi sẽ còn vượt qua số phận, để tiến tới và nâng niu và ấp ủ lấy một mùa xuân trong cuộc sống, với ánh sáng mặt trời hẳn là còn le lói nhưng đủ để sưởi ám cho mặt đât và cho cây lá, những mầm sông mới đơm chồi. Bài viết chưa "thoát" hêt, nhưng những gì em để lại cũng đáng được trân trọng ở một vị trí nào đấy. chúc em tiếp tục thành công.

  Duoisam: Tôi đã từng nói đến mùa xuân nam bộ có những sắc vàng. Đọc bài viết của duoisam, những sắc ấy lại càng hiện ra rõ ràng hơn nhiều lắm : màu của nắng sạch, của mai vàng, của trời xuân miền Nam nắng xuân miền nam dịu dàng mà không gắt gỏng, không có rét đài rét ngọt mà chỉ có nắn ấm rơi và người viết vươn tay ra mà hứng lấy. Dẫu bài viết còn chưa được trọn vẹn, cai két hình như còn chưa ăn khớp, không thê rnói đây là một bài viết không hay.

  @ trinhluan: Những rung cảm của một người có lẽ là rất hay xúc động đã làm nên những lời viết ấy. Đọc bài viết thấy nghư bị cuốn vào nó, hấy chập chờn thoat ẩn thoát hiện những mảnh đời dã vào nhau chồng chéo và run run những lời tâm sự. Nhưng tốt nhất hãy để cho người đọc tự hiểu, tôi không nói gì hơn

  @congchualolem_b: Một mùa xuân mới, một mùa xuân buồn. Cứ mỗi lần bwóc đi là ký ức lại một hiện về, rõ ràng, chân thật như những bóng hình của dĩ vãng, của một tuổi thơ đi qua mà không hề trở lại, cứ mỗi lần nhắc đến ta lại thấy lãng đãng một bầu sương khoi nửa thục nửa mơ, rồi có cái gì như tan mất. Đọc bài viết này tôi cũng thấy cái gì mòng mảnh như thế, chưa kịp chạm tơi đã vội vã phải rụt tay vào, sợ rồi nó sẽ tan biến đi.

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->