Vật lí 12 con lắc vướng đinh

TTKAlala

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
17
4
6
22
Quảng Ngãi
trường THPT Võ Nguyên Gíap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giùm mình bài này với ạ....Mình giải mãi không ra
CLĐ có chiều dài l =1m, m=0,2kg, ở nơi có gia tốc g=r2. Trên phương cân bằng thẳng đứng ta đóng cây đinh tại D dưới điểm treo một đoạn 50cm. Kéo vật đến vị trí dây treo có phương nằm ngang rồi buông cho dao động. Tính lực căng dây treo ngay trước và sau khi vướng đinh.
 

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
61
Sơn La
thpt chu văn an
Các bạn giải giùm mình bài này với ạ....Mình giải mãi không ra
CLĐ có chiều dài l =1m, m=0,2kg, ở nơi có gia tốc g=r2. Trên phương cân bằng thẳng đứng ta đóng cây đinh tại D dưới điểm treo một đoạn 50cm. Kéo vật đến vị trí dây treo có phương nằm ngang rồi buông cho dao động. Tính lực căng dây treo ngay trước và sau khi vướng đinh.
lực căng của sợi dây trước khi vướng đinh [tex]T=m.g.(3-2cos\alpha _{0})[/tex] [tex]=0,2.10.(3-cos90^{o})=[/tex]
ta có [tex]h_{A}=h_{B}=>l(1-cos\alpha )=l'(1-cos\beta )\Rightarrow cos\beta =[/tex]
lực căng của con lắc sau khi vướng đinh là [tex]m.g.(3-2cos\beta )[/tex]=...:D
 
Top Bottom