con lắc lò xo

T

thaonguyen246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng dứng duợc kích thích cho dao động diều hoà thời gian để lò xo đi từ vi trí cao nhất đến vị trí thâp nhất la 1.5s và tỉ số lự đàn hồi của lò xo va trọng lực khi nod o vị trí thấp nhất la 76/75.lấy gia tốc rơi tự do la g=10(m/s2) biên độ dao động =? g giai chi tiết cho em nhé cam ơn anh chi nhieu :eek::eek::eek::eek::eek: [FONT=&quot]
[/FONT]
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.

Bài của em có thể làm như sau:
Khoảng thời gian vật đi được quãng đường 2A là 1,5 s. Vậy chu kì của vật sẽ là 3s.
--> omega = 2pi/3.
Tại VTCB lò xo giãn một đoạn là delta (l) --> k. delta (l). k = m.g --> delta (l)/g = m/k = 1/omega^2.
Lực đàn hồn tại vị trí thấp nhất Fđh = k (deta(l) + A)
Trọng lực P = mg.
Lập tỉ số ta được k(delta(l) + A)/mg = 76/75
--> omega^2(delta(l) +A)/g = 75/76
Thay delta(l)/g = 1/omega^2 vào ta được: 1 +omega^2. A/g = 76/75
Vậy thay các dữ kiện vào ta tìm được A = 0,03 m = 3 cm.

Chúc me học tốt nhé.
 
Top Bottom