Con lắc đơn

P

ps2a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động nhỏ với chu kì T . Khi con lắc qua vị trí cân bằng bị 1 cái đinh chặn lại tại trung điểm của dây. Chu kì dao động mới T' của con lắc là
A. T'=(căn 2 +1 )/2căn2 T
B. T'= (căn 2 +2)/2 T
C. T'= căn 2/3căn2 T
D. T'=(căn 2 +1)/2 T
Cho mình hỏi thêm cái dao động nhỏ là cái gì vậy
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Một con lắc đơn dao động nhỏ với chu kì T . Khi con lắc qua vị trí cân bằng bị 1 cái đinh chặn lại tại trung điểm của dây. Chu kì dao động mới T' của con lắc là
A. T'=(căn 2 +1 )/2căn2 T
B. T'= (căn 2 +2)/2 T
C. T'= căn 2/3căn2 T
D. T'=(căn 2 +1)/2 T
Cho mình hỏi thêm cái dao động nhỏ là cái gì vậy

Dao động nhỏ là dao động điều hoà trong con lắc đơn đó bạn ,tức là góc anpha 0 < 10o
Chu kì con lắc vướng đinh là T*=(T+T')/2
l'=l/2 => T'=T/căn 2
=> thế vào => A
 
Top Bottom