Hóa 11 CO2

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục V lít CO2 ở (đktc) vào 200 ml dd hỗn hợp Ba(OH)2 0,1 M và NaOH 0,2 M, đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và kết tủa Y. Cho từ từ đến hết dd X vào 200 ml dd HCl 0,1 M thu đc 336 ml khí CO2 ở (đktc). Giá trị của V là ???
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Khi cho dd X từ từ vào dd HCl thì phải chia trường hợp đúng ko vậy mn?
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
nCO2(1)=0,015(mol)<nHCl
=>trong ddX có chứa gốc CO3 mà 0,015<0,04=nOH trong NaOH nên chỉ tạo ra muối Na2CO3
=>VCO2=22,4.(nBa(OH)2 + n CO3 trong Na2CO3)=(0,04+0,015).22,4=1,232(lít)
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
mình nhầm chỗ tác dụng với HCl phải lập hệ
Gọi nNa2CO3 và nNaHCO3 rồi lập hệ theo số mol của HCl và Co2
 

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
22
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
Sục V lít CO2 ở (đktc) vào 200 ml dd hỗn hợp Ba(OH)2 0,1 M và NaOH 0,2 M, đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd X và kết tủa Y. Cho từ từ đến hết dd X vào 200 ml dd HCl 0,1 M thu đc 336 ml khí CO2 ở (đktc). Giá trị của V là ???
Trả lời :
nCO2=0,015(mol)
nOH=0,04(mol)
VCo2= 22,4.(n Ba(OH) 2 + nCo3)=(0,04+0,015).22,4=1,232(lít)
 
Top Bottom