Hóa 11 CO2

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
22
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn 44 g x bằng dung dịch HCl dư sau phản ứng thu được dung dịch chứa 85,25 g muối. mặt khác, nếu khử 22g X bằng CO dư , cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được m g kết tủa . Giá trị của m là?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn 44 g x bằng dung dịch HCl dư sau phản ứng thu được dung dịch chứa 85,25 g muối. mặt khác, nếu khử 22g X bằng CO dư , cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được m g kết tủa . Giá trị của m là?

X gồm a, b mol Fe2O3 , CuO => 160a + 80b = 44 => 2a + b = 0,55
=> muối FeCl3 2a mol và CuCl2 b mol ,
m muối = 162,5*2a + 135b = 85,25
=> a = 0,2 và b = 0,15
Khi khử hoàn toàn 22 g X => mol O = 0,5*( 3a + b) = 0,375
Mol CO2 = mol O = 0,375
Mol BaCO3 = mol CO2 = 0,375 => m kết tủa = 197*0,375 = 73,875
 
  • Like
Reactions: uy mịch
Top Bottom