Hóa 11 CO2 tác dụng với kiềm

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Giúp mk bài này với mk cảm ơn
Dẫn 5,6 lít CO2(đktc) vào bình chứa 200ml dd NaOH nồng độ a M; dd thu được có khả năng tác dụng tối đa 100 ml dd KOH 1M. Giá trị của a là?
A. 0,75 B.1,5 C.2 D. 2,5
nCO2 =0,25 mol
nHCO3- = nKOH = 0,1 mol
nCO32- = nCO2 - nHCO3- = 0,15 mol
nNaOH = 0,2a = nHCO3 + 2nCO32- = 0,1 + 2.0,15 = 0,4 => a = 2M
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Giúp mk bài này với mk cảm ơn
Dẫn 5,6 lít CO2(đktc) vào bình chứa 200ml dd NaOH nồng độ a M; dd thu được có khả năng tác dụng tối đa 100 ml dd KOH 1M. Giá trị của a là?
A. 0,75 B.1,5 C.2 D. 2,5
CO2 + 2OH- → CO32-+ H2O
nCO2 = 0,25 mol => nó tác dụng được với tối đa là 0,5 mol OH -
nKOH = 0,1 mol => nNaOH = 0,4 mol => CM = 2M.
Chọn C
 
Top Bottom