CO2 tác dụng với kiềm

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hấp thụ hết V lít khí CO2 (đktc) vào 400ml dd NaOH 1M. Cô cạn cẩn thận dd sau phản ứng thu được 10,6g Na2CO3. Tính V?
n(Na2CO3) = 10,6/106 = 0,1 mol
n(NaHCO3) = n(NaOH) - 2n(Na2CO3) = 0,4-2.0,1 = 0,2 mol
=> n(CO2) = n(Na2CO3) + n(NaHCO3) = 0,3 mol => V = 6,72 lít
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
n(NaHCO3) = n(NaOH) - 2n(Na2CO3) = 0,4-2.0,1 = 0,2 mol
Cái này ở đâu ra bạn?
 
Top Bottom