Môn học khác [Có thể bạn chưa biết] Cách tạo ra một bản nhạc

Vũ Huỳnh Anh

Học sinh mới
18 Tháng năm 2023
2
3
6
29
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tạo ra một bản nhạc, người nghệ sĩ sẽ phải thực hiện khá nhiều công đoạn. Đó không chỉ là việc lên ý tưởng, viết lời mà còn là việc xây dựng hệ thống nhịp điệu... Cụ thể:
  1. Tạo melody (giai điệu): Bắt đầu bằng việc tạo ra một melody (giai điệu) chính cho bản nhạc của bạn. Sử dụng cây đàn, bàn phím hoặc các công cụ âm nhạc khác để thử nghiệm các giai điệu và ghi âm những ý tưởng melody. Những bài hát có melody gây nghiện thường dễ dàng viral và được nhiều người tải làm nhạc chuông điện thoại.
  2. Xây dựng hệ thống nhịp: Tạo ra một hệ thống nhịp để hỗ trợ và tạo động lực cho bản nhạc của bạn. Sử dụng trống, trống điện tử, máy tính hoặc các công cụ khác để tạo ra các nhịp điệu và patterns.
  3. Tạo cấu trúc: Xác định cấu trúc tổng thể của bản nhạc, bao gồm các phần như intro, verse, chorus, bridge và outro. Điều này giúp tạo ra một luồng ý tưởng mạch lạc và thúc đẩy sự phát triển của bản nhạc.
  4. Thêm các phần khác nhau: Bổ sung các phần nhạc như bassline, phần hòa âm, đệm âm, solo hoặc các yếu tố bổ sung khác để tạo độ sâu và màu sắc cho bản nhạc.
  5. Chỉnh sửa và sắp xếp: Nghe và chỉnh sửa bản nhạc của bạn để đảm bảo rằng các yếu tố âm nhạc hòa hợp và hài hòa với nhau. Sắp xếp các phần và yếu tố nhạc lý theo cách mà bạn muốn truyền tải thông điệp và cảm xúc của mình.
  6. Ghi âm và mix/master: Khi bạn đã hoàn thành cấu trúc và chỉnh sửa bản nhạc, bạn có thể ghi âm các phần riêng lẻ hoặc sử dụng các công cụ và phần mềm thu âm để tạo ra bản nhạc hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể mix và master bản nhạc để đạt được âm thanh tốt nhất trong quá trình sản xuất.

Vậy còn bạn, bạn còn biết quy trình làm nhạc như thế nào không? Chia sẻ với mình qua phần bình luận ngay bên dưới nhé.
 
  • Like
Reactions: Hy _ Nhiên

Vũ Huỳnh Anh

Học sinh mới
18 Tháng năm 2023
2
3
6
29
Hà Nội
Nhiều khi các nghệ sĩ cũng phải tìm kiếm ý tưởng dữ lắm mới tạo ra được những âm thanh bắt tai. Mình cũng từng tập tành viết nhạc nên cũng hiểu phần nào. Tham khảo trên các web nhạc ở nhiều lĩnh vực, kể cả nhạc chuông...
 
Top Bottom