có tất cả bào nhiêu cặp số nguyên chẵn (x;y) thỏa mãn 2^x - 3^y = 55
N nbang469@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng năm 2018 1 0 1 12 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có tất cả bào nhiêu cặp số nguyên chẵn (x;y) thỏa mãn 2^x - 3^y = 55
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có tất cả bào nhiêu cặp số nguyên chẵn (x;y) thỏa mãn 2^x - 3^y = 55
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 12 Tháng năm 2018 #2 Giả sử x = 2i và y = 2j (i, j thuộc Z), thì [tex]2^x - 3^y = 2^{2i} - 3^{2j} = (2^i + 3^j) (2^i - 3^j) = 55 = 11.5[/tex], tới đây mình nghĩ là bạn đã biết cách biện luận
Giả sử x = 2i và y = 2j (i, j thuộc Z), thì [tex]2^x - 3^y = 2^{2i} - 3^{2j} = (2^i + 3^j) (2^i - 3^j) = 55 = 11.5[/tex], tới đây mình nghĩ là bạn đã biết cách biện luận