Vật lí 10 Cơ sở của nhiệt động lực học

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 7: Lực căng bề mặt [tex]F'=\sigma \pi d[/tex]
Trọng lực vòng P=mg
Lực tối thiểu để kéo vòng lên F=F'+P=[tex]\sigma \pi d+mg=0,728.\pi .0,05+3,5.10^{-3}.10\approx 0,05(N)[/tex]
Câu 9: Lực căng bề mặt [tex]F=\sigma \pi d[/tex]
Trọng lực một giọt nước: P=mg
Giọt nước rơi xuống: F=P[tex]\Leftrightarrow \sigma \pi d=mg[/tex] [tex]\Rightarrow d=\frac{mg}{\sigma \pi }=[/tex] [tex]\frac{0,02.10^{-3}.9,8}{0,0781.\pi }[/tex] [tex]\approx 8.10^{-4}m)=0,8(mm)[/tex]
 
Top Bottom