Toán 10 Cô si

cothebandabiethihi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2019
3
1
21
20
Hà Tĩnh
THPT CAN LỘC

Attachments

  • q.JPG
    q.JPG
    17.6 KB · Đọc: 55

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Nghe giang hồ đồn bài này dễ nhưng mình ko làm được :D:D:D hóng cao nhân chỉ bảo ^^
Em làm thử anh tham khảo nhé :
ĐPCM <-> [tex](a + b + c)(ab + bc + ca) - abc \geq 2(a + b + c) + 2 \Leftrightarrow (a + b + c)(ab + bc + ca - 2) \geq 3[/tex]
--> Luôn đúng

Thật vậy, ta có :
[tex](a + b + c)(ab + bc + ca - 2) \geq 3\sqrt[3]{abc}.(3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} - 2) = 3[/tex]
 

cothebandabiethihi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2019
3
1
21
20
Hà Tĩnh
THPT CAN LỘC
Em làm thử anh tham khảo nhé :
ĐPCM <-> [tex](a + b + c)(ab + bc + ca) - abc \geq 2(a + b + c) + 2 \Leftrightarrow (a + b + c)(ab + bc + ca - 2) \geq 3[/tex]
--> Luôn đúng

Thật vậy, ta có :
[tex](a + b + c)(ab + bc + ca - 2) \geq 3\sqrt[3]{abc}.(3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} - 2) = 3[/tex]
Cảm ơn bạn nha ^^
 
Top Bottom