Vật lí 10 Cơ năng định luật bảo toàn cơ năng

Phạm Anh Mai Thị

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
12
1
6
20
Hải Phòng
Trường THPT Bạch Đằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn gồm hòn bi nặng 100g và sợi dây dài 1m. Kéo cho dây làm với đường thẳng đứng 45 độ rồi thả nhẹ.
a) tìm độ cao của bi ở vị trí thả, Cơ năng và thế năng tại đó soạn gốc thế năng ở vị trí cân bằng
b, Tìm động năng và vận tốc của con lắc ở vị trí cân bằng
c, tìm độ cao, cơ năng, Thế năng , Động năng, vận tốc của hòn bi tại vị trí mà dây treo hợp với phương thẳng đứng 30 độ
CẢm ơn mọi người
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo thử xem:
a/
nếu từ vị trí thả(A) kẻ AH vuông góc d(phươg thẳng)
=> SH=AH(S vị trí treo dây)=1.sin45=căn 2/2=0,707;
=> độ cao lúc thả =1-0,707=0,292(m);
b/
ở vị trí cân bằng W=Wđ
Lại có W=Wt max(vị trí thả)=> Wđ =>v
c/
tại vị trí(A') hợp với d góc 30 độ
=> SH'=1.cos30=0,866
=> vị trí => Wt
mà W=Wt+Wđ=> Wđ=>v
 
Top Bottom