Vật lí 8 Cơ học

Pi Pii

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
1
0
1
19
Lâm Đồng
Trường thcs nguyễn du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi bằng sắt bị rỗng ở giữa. Khi nhúng vào nước nó nhẹ hơn khi để nên ngoài không khí 0,15N. Tòm trọng lượng của viên bi đó kho nó ở ngoài không khí. Cho biết trọng lượng riêng của nước=10000N/m3; dsắt=78000N/m3 thể tích phần rỗng của viên bi là 5cm3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một viên bi bằng sắt bị rỗng ở giữa. Khi nhúng vào nước nó nhẹ hơn khi để nên ngoài không khí 0,15N. Tòm trọng lượng của viên bi đó kho nó ở ngoài không khí. Cho biết trọng lượng riêng của nước=10000N/m3; dsắt=78000N/m3 thể tích phần rỗng của viên bi là 5cm3
Ta có Fa = dn.V với V là thể tích cả vật (cả phần rỗng)
Suy ra V = Fa/dn
Lấy V trừ V’ với V’ là thể tích phần rỗng ta có thể tích phần đặc của bi V”
Khi đó P = ds.V”
 
  • Like
Reactions: Pi Pii

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
19
Quảng Nam
THCS
Lực đẩy Ác si mét tác dụng vào viên bi chính bằng phần trọng lượng viên bi bị giảm khi nhúng vào trong nước: FA = 0,15N
Ta có: FA = dnV (V là thể tích của viên bi sắt)
V=FA/dn=0,15/1000=15.10^-6 (m^3)
Viên bi bị rỗng nên phần thể tích đặc của viên bi là:
Vđặc = V - Vrỗng = 15.10^-6 - 5.10^-6 = 10.10^-6 = 10^-5 (m3).
Trọng lượng của viên bi là: P = dsắt.Vđặc= 78.10^3. 10^-5= 78.10^-2 = 0,78(N)
 
Last edited:

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
19
Quảng Nam
THCS
Lực đẩy Ác si mét tác dụng vào viên bi chính bằng phần trọng lượng viên bi bị giảm khi nhúng vào trong nước: FA = 0,15N
Ta có: FA = dnV (V là thể tích của viên bi sắt)
V=FA/dn=0,15/1000=15.10^-6 (m^3)
Viên bi bị rỗng nên phần thể tích đặc của viên bi là:
Vđặc = V - Vrỗng = 15.10^-6 - 5.10^-6 = 10.10^-6 = 10^-5 (m3).
Trọng lượng của viên bi là: P = dsắt.Vđặc= 78.10^3. 10^-5= 78.10^-2 = 0,78(N)
Viết lại ở dưới cho dễ hiểu nè :)
Lực đẩy Ác si mét tác dụng vào viên bi chính bằng phần trọng lượng viên bi bị giảm khi nhúng vào trong nước: FA = 0,15N
upload_2018-12-18_19-0-37.png
 

Attachments

  • upload_2018-12-18_19-0-8.png
    upload_2018-12-18_19-0-8.png
    13.9 KB · Đọc: 67
Top Bottom