Vật lí 8 cơ học 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B cách nhau 60km. Lúc 7 giờ, một người đi xe đạp chuyển động đều từ A đến B với vận tốc 15km/giờ. Sau 30 phút , một người đi xe mý từ A đến B với vận tốc 30km/giờ
a: người đi xe máy và đi xe đạp cách nhau 5km lúc mấy giờ
b: hai người gặp nhau lúc mấy giờ , cách A bao nhiêu km
@Gà con chíp chíp
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
A và B cách nhau 60km. Lúc 7 giờ, một người đi xe đạp chuyển động đều từ A đến B với vận tốc 15km/giờ. Sau 30 phút , một người đi xe mý từ A đến B với vận tốc 30km/giờ
a: người đi xe máy và đi xe đạp cách nhau 5km lúc mấy giờ
b: hai người gặp nhau lúc mấy giờ , cách A bao nhiêu km
@Gà con chíp chíp
a,Đề không rõ nên mình cứ làm theo 2 trường hợp,còn bạn thấy TH nào hợp lí thì cứ tham khảo
1_ ta có S1 - S2 = 5 <=> 15(0,5+t2) - 30.t2 = 5 <=> 7,5+15t2 - 30t2 =5 <=> 15t2 = 2,5 <=> t2 = 1/6 (h) = 10' => đến 7h10' thì 2 xe cách nhau 5km (lần 1)
2_ ta có S2-S1 =5 <=> 30t2 - 15(0,5+t2) = 5 <=> t2= 5/18h = 16'40s => đến 7h16'40s thì 2 xe cách nhau 5 km (lần 2)
b, vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có 15(0,5+t2) = 30t2 => t2 = 0,5h => đến 7h30' hai xe gặp nhau
_gặp nhau tai điểm cách A : 30t2 = 30.0,5 = 15 km
 
Top Bottom