Vật lí 8 Cơ chất lỏng

helpme113

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
1
0
1
19
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nước có dạng hình trụ đứng đáy hình vuông có cạnh bằng 2cm.Thả mọt khối gỗ có dạng hình lập phương ,không thấm nước vào bình đưng nước trên thì thấy khối gỗ chìm đúng mọt nửa trog nước và nước trong bình dâng lên 5mm so với khi chưa thả khối gỗ vào. Biết áp xuất khí quyển à 760mmHg, trọng lượng riêng của thủy ngân và nước lần lượt là d1=136000N/m3,d2=10000N/m3
A) Tính trọng lượng của khối gỗ và lực đẩy của nước tác dụng lên khối gỗ
B) Nếu nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ trong nước thì phải giữ mặt trên của khối gỗ một lực là bao nhiêu?
C) Tính lực đẩy của nước trong bình lên đáy dưới của khối gỗ khi gỗ nổi trong nước
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
17
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Một bình nước có dạng hình trụ đứng đáy hình vuông có cạnh bằng 2cm.Thả mọt khối gỗ có dạng hình lập phương ,không thấm nước vào bình đưng nước trên thì thấy khối gỗ chìm đúng mọt nửa trog nước và nước trong bình dâng lên 5mm so với khi chưa thả khối gỗ vào. Biết áp xuất khí quyển à 760mmHg, trọng lượng riêng của thủy ngân và nước lần lượt là d1=136000N/m3,d2=10000N/m3
A) Tính trọng lượng của khối gỗ và lực đẩy của nước tác dụng lên khối gỗ
B) Nếu nhấn chìm hoàn toàn khối gỗ trong nước thì phải giữ mặt trên của khối gỗ một lực là bao nhiêu?
C) Tính lực đẩy của nước trong bình lên đáy dưới của khối gỗ khi gỗ nổi trong nước
Đây nha, ảnh 1 bị ngược tí, bạn cố dịch nha
 

Attachments

  • q0RZLI5.jpg
    q0RZLI5.jpg
    61.3 KB · Đọc: 102
  • U0LJ8qT.jpg
    U0LJ8qT.jpg
    59.5 KB · Đọc: 103
  • Like
Reactions: helpme113
Top Bottom