Toán 10 Có bao nhiêu giá trị nguyên của m

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
20
Ninh Bình
THPT Yên Khánh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho pt [tex]\sqrt{x+2} +\sqrt{2-x}+2\sqrt{-x^{2}+4} +2m+3=0[/tex]. Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để pt có nghiệm
A.1
B.3
C.0
D.2
Đặt [tex]t=\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}\Rightarrow t^2=4+2\sqrt{4-x^2}\Rightarrow t^2\geq 4\Rightarrow t\geq 2[/tex]
Dùng Bunhia[tex]\Rightarrow t^2\leq (1^2+1^2)(2+x+2-x)\Rightarrow t^2\leq 8\Rightarrow 0\leq t\leq 2\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]t\in \left [ 2;2\sqrt{2} \right ][/tex]
Bạn thay t vào pt rồi biện luận theo t
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
20
Ninh Bình
THPT Yên Khánh
Đặt [tex]t=\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}\Rightarrow t^2=4+2\sqrt{4-x^2}\Rightarrow t^2\geq 4\Rightarrow t\geq 2[/tex]
Dùng Bunhia[tex]\Rightarrow t^2\leq (1^2+1^2)(2+x+2-x)\Rightarrow t^2\leq 8\Rightarrow 0\leq t\leq 2\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]t\in \left [ 2;2\sqrt{2} \right ][/tex]
Bạn thay t vào pt rồi biện luận theo t
câu đấy ra đáp án là 3 nghiệm -2;-1;0 đúng k ạ
 
Top Bottom