có bài mới đây!!!!!!!!!!!!

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trắc nghiệm nhé
Trong các phân tử hợp chất ion sau đây : CaCl2, MgO, CaO, Ba(NO3)2, Na2O, KF, Na2S, MgCl2, K2S, KCl có bao nhiêu phân tử được tạo thành bởi các ion có chung cấu hình electron 1s22s22p63s23p6?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
20) Cho các nguyên tố K,Na,Ca,Al, F,O, Cl. Có bao nhiêu phân tử hợp chất ion tạo thành từ 2 nguyên tố trong các nguyên tố trên có cấu hình electron của cation khác cấu hình electron của anion ?
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7
:confused::confused::confused:
 
T

tandevil

Trắc nghiệm nhé
Trong các phân tử hợp chất ion sau đây : CaCl2, MgO, CaO, Ba(NO3)2, Na2O, KF, Na2S, MgCl2, K2S, KCl có bao nhiêu phân tử được tạo thành bởi các ion có chung cấu hình electron 1s22s22p63s23p6?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
20) Cho các nguyên tố K,Na,Ca,Al, F,O, Cl. Có bao nhiêu phân tử hợp chất ion tạo thành từ 2 nguyên tố trong các nguyên tố trên có cấu hình electron của cation khác cấu hình electron của anion ?
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7
:confused::confused::confused:

\Rightarrow câu trên :D 5 gồm các phân tử có ion Ca và K
\Rightarrow câu dưới chưa hiểu lắm!!!!
 
Q

quyenvan07

tui có 1 bài Hoá mong mọi người giúp đỡ ( có cảm ơn đó )

cho 8,8g hỗn hợp 2 KL nhóm 2 trong 2 chu kì liên tiếp t/d với HCl thu đc 6.72 l H2 ( dktc)
xác định 2 KL đó
 
H

hoangminh_bk2007

Đặt CT chung cho 2 lim loại là X có KL mol trung bình là M
---> PTPƯ : X + 2HCl = [tex] XCl_2 [/tex] + [tex] H_2 [/tex] (1)
[tex] n_H2 [/tex] = [tex]\frac{6.72}{22.4}[/tex] = 0.3 mol
Theo (1) --> [tex] n_X [/tex] = [tex] n_H2 [/tex] = 0.3 mol
---> [tex]\frac{8.8}{M}[/tex] = 0.3
---> M = 29.3333
Mà 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp --> 2 kim loại đó là Mg và Ca
 
T

tandevil

Đặt CT chung cho 2 lim loại là X có KL mol trung bình là M
---> PTPƯ : X + 2HCl = [tex] XCl_2 [/tex] + [tex] H_2 [/tex] (1)
[tex] n_H2 [/tex] = [tex]\frac{6.72}{22.4}[/tex] = 0.3 mol
Theo (1) --> [tex] n_X [/tex] = [tex] n_H2 [/tex] = 0.3 mol
---> [tex]\frac{8.8}{M}[/tex] = 0.3
---> M = 29.3333
Mà 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp --> 2 kim loại đó là Mg và Ca

loai nay chi can giai M trung binh la ra lien:khi (194)::khi (194)::khi (194):
 
Top Bottom