Có bài khó để làm nhè.

C

cuopcan1979

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hợp chất hữu cơ A( chứa C,H,O) thu được số mol nước gấp đôi số mol CO2. Cho 4,6 g chất B là axit hữu cơ tác dụng với Na dư thu được 1,12l khí H2(đktc) Biết khối lượng mol phan tử của B nhỏ hơn 2 lần khối lượng mo phân tử của A. xác định CTCT của A và B.
 
Last edited by a moderator:
D

dark_demon

y ma khoan , tạ sao bạ nay co Na du o day , phan ung voj hop chat A lam j co Na dau ma du
 
C

cuopcan1979

thế bạn học lớp mấy vậy? Na td với B là Axit hữu cơ mà. Xem lại đề đi
 
B

boy_depzai_92

Đốt cháy hợp chất hữu cơ A( chứa C,H,O) thu được số mol nước gấp đôi số mol CO2. Cho 4,6 g chất B là axit hữu cơ tác dụng với Na dư thu được 1,12l khí H2(đktc) Biết khối lượng mol phan tử của B nhỏ hơn 2 lần khối lượng mo phân tử của A. xác định CTCT của A và B.

n(H2)=0,05=1/5n(B)
=>n(B)=0,1
=>M(B)=46 =>B là HCOOH
=>M(A)=92
do n(H2O)=2n(CO2)=> CTPT của A là [tex]C_nH_4n0_m[/tex] (m<=n)
=>16n+16m=92=>n+m=5,75
=> sao lẻ thế nhỉ. Thế này thì chịu rồi. Có lẽ đề sai, nếu kô thì đến đó fai ra chẵn chứ :(
kô sai thì chịu thui
 
Top Bottom