có ai ở đây ko????

Y

yen_264

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 amin bậc một: A(đồng đẳng của anilin) và B (đồng đẳng của metyl amin). Đốt cháy hoàn toàn 3,21g amin A sinh ra khí CO2, hơi H2O và 336 cm3 khí N2 (đktc). Khi đốt cháy amin B thấy VCO2 : VH2O = 2 : 3. Biết rằng tên của A có tiếp đầu ngữ "para", tên của A và B là:
  • p-metylanilin và propyl amin
  • p-etylanilin và propylamin
  • p-metylanilin và iso propylamin
  • p-metylanilin và etyl amin
tớ ko làm được bài này. giúp nhé. to tinh ra goc hidrocacbon cua A chi co 6C thui
 
B

bachkim_15

*Ta có công thức chung của A là : CnH2n-5N (n>=6)
Và công thức của B là : CmH2m+3N (m>=1)
*Đốt cháy hoàn toàn 3,21g amin A sinh ra khí CO2, hơi H2O và 336 cm3 khí N2 (đktc).
A + O2 => n CO2 + (2n – 5)/2 H2O + (1/2)N2
số mol N2 = (336:1000):22,4 = 0,015 (mol) thế lên Phương Trình ta có:
MA= 3,21 :(0,015*2)= 107 => n = 7 => A là C7H9N
*Khi đốt cháy amin B thấy VCO2 : VH2O = 2 : 3.
B + O2 => m CO2 + (2m+3)/2 H2O + (1/2)N2
m/((2m+2)/2) = 2/3 => m = 3 => B là C3H9N
Ta có A(đồng đẳng của anilin) và B (đồng đẳng của metyl amin) => câu C
 
C

chile1911

Bài làm hay, ngắn gọn dễ hiểu. Hoặc ở pứ B có thể -->2mC02 + 2m+2H20+N2
như vậy dễ tính hơn :)
 
T

thanhthao_4294

câu cũng đúng mà câu a cũng đúng mà
2 chất đó giống nhua về câu tạo,mình đâu có bik chất kia là iso hay n-propyl đâu
 
Top Bottom