Toán 12 CMBĐT

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
bạn có thể áp dụng : nếu f'x>0 thì fx>0 nhé
Vd như câu a
Đặt y=f(x)=tanx-x
y'=tan^2x>0 với mọi x thuộc (0;90) nên y>0 với mọi x thuộc (0;90) do đó tanx-x>0 -->đpcm
câu b tt nhé
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
bạn có thể áp dụng : nếu f'x>0 thì fx>0 nhé
Vd như câu a
Đặt y=f(x)=tanx-x
y'=tan^2x>0 với mọi x thuộc (0;90) nên y>0 với mọi x thuộc (0;90) do đó tanx-x>0 -->đpcm
câu b tt nhé
Làm sao chắc chắn được f'(x) > 0 thì f(x) > 0 được?
Đúng ra là f'(x) >0 thì hàm đồng biến và ngược lại :D :D
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom