Toán 7 CM [tex]\frac{7a^2+5ac}{7a^2-5ac}=\frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex]

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi Ngô Thị Thảo LInh, 21 Tháng mười 2018.

Lượt xem: 121

  1. Ngô Thị Thảo LInh

    Ngô Thị Thảo LInh Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    56
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đinh Tiên Hoàng
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Cho ps [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] Chứng minh răng:[tex]\frac{7a^2+5ac}{7a^2-5ac}=\frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex]
    :Tuzki17
     
    Bùi Thị Diệu Linh thích bài này.
  2. Hoàng Vũ Nghị

    Hoàng Vũ Nghị Mod Toán | Yêu lao động Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    2,135
    Điểm thành tích:
    391
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc

    Blue Plus thích bài này.
  3. Nguyễn Khánh Ly1605

    Nguyễn Khánh Ly1605 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    57
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Tây Thụy Anh

    biến đổi tương đương ta có:
    [tex](7a^{2}+5ac)(7b^{2}-5bd)=(7a^{2}-5ac)(7b^{2}+5bd)[/tex].
    [tex]\Leftrightarrow 49a^{2}b^{2}-35a^{2}bd+35ab^{2}c-25abcd=49a^{2}b^{2}+35a^{2}bd-35ab^{2}c-25abcd \Leftrightarrow -35ab(ad-bc)=35ab(ad-bc)[/tex]
    Do[tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] nên ad=bc. Suy ra ad-bc=0
    vậy đẳng thức luôn đúng
    [tex]\Rightarrow[/tex] đpcm
     
  4. Võ Minh Triết

    Võ Minh Triết Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Khánh Hòa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Nguyễn Trãi

    [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\rightarrow a= bk ; c= dk[/tex]
    ta có
    [tex]\frac{7a^2+5ac}{7a^2-5ac}= \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex]
    =>[tex]\frac{7k^2b^2+5k^2bd}{7k^2b^2-5k^2bd}= \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex]
    =>[tex]\frac{k^2(7b^2+5bd)}{k^2(7b^2-5bd)}= \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex]
    =>[tex]\frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}= \frac{7b^2+5bd}{7b^2-5bd}[/tex] (đpcm)
     
    Ngô Thị Thảo LInh thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->