clo

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 104,25 g hỗn hợp X gồm NaCl , NaI.vào nước được dung dịch A . Sục khí Cl2 dư vào dung dịch A . Kết thúc tí nghiệm cô cạn dung dịch đc 58,5 gam muối khan . khối lượng Nacl trong hỗn hợp X ?
2.sục lượng khí Cl2 dư qua dung dịch NaBr và NaI kết thúc thí nghiệm cô cạn dung dịch sau phản ứngthu được 1,17 gam NaCl thid số mol hỗn hợp NaBr và NaI đã phản ứng là bao nhiêu ?các phản ứng xảy ra hoàn toàn
3, sục lượng khí clo dư qua dung dịch qua dung dịch NaBr , NaI kết thúc thí nghiệm cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23,40 gam muối khan . biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn . thể tích khí clo ở đktc đã tham gia phản ứng với NaBr,NaI
mỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI NHÉ
 
C

conlokmaudakam96

1. Hòa tan hoàn toàn 104,25 g hỗn hợp X gồm NaCl , NaI.vào nước được dung dịch A . Sục khí Cl2 dư vào dung dịch A . Kết thúc tí nghiệm cô cạn dung dịch đc 58,5 gam muối khan . khối lượng Nacl trong hỗn hợp X ?
2.sục lượng khí Cl2 dư qua dung dịch NaBr và NaI kết thúc thí nghiệm cô cạn dung dịch sau phản ứngthu được 1,17 gam NaCl thid số mol hỗn hợp NaBr và NaI đã phản ứng là bao nhiêu ?các phản ứng xảy ra hoàn toàn
3, sục lượng khí clo dư qua dung dịch qua dung dịch NaBr , NaI kết thúc thí nghiệm cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23,40 gam muối khan . biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn . thể tích khí clo ở đktc đã tham gia phản ứng với NaBr,NaI
mỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI NHÉ

C1 : NaI ----> NaCl
sự thay đổi khối lượng là do Iot bị thay bởi Cl
=> nNaI = (104,25 - 58,5)/( 127 - 35,5) = 0,5 mol => mNaI = 75g => mNaCl = 104,25 - 75 = 29,25g
C2đặt hổn hợp ban đầu là NaX
=> 2NaX + Cl2 ----> 2NaCl + X2
=> nNaX = nNaCl = 0,02 mol
=> nNaBr + nNaI = 0,02 mol
 
C

conlokmaudakam96

C3 :
đặt hổn hợp ban đầu là NaX
2NaX + Cl2 ---> 2NaCl + X2
=> muối khan sau phản ứng là NaCl => nCl2 = 0,5nNaCl = 0,2 mol => VCl2 = 0,2.22,4 = 4,48l
 

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
21
Thái Bình
1: Gọi x, y là số mol NaCl và NaI trong hh X.
m(X) = m(NaCl) + m(NaI) = 58,5x + 150y = 104,25g [1]
Sục khí Cl2 dư vào dd A:
NaI + 1/2Cl2 → 1/2I2 + NaCl
y                    y
m(muối khan) = m(NaCl) = 58,5.(x+y) = 58,5g
→ x + y = 1mol [2]
Giải hệ PT [1], [2] ta được: x = 0,5mol và y = 0,5mol
m NaCl=0.5.58,5=29,25
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom