Địa [CLB Địa] - [Thảo luận] Hiện tượng 800 năm diễn ra một lần

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Trần Tuyết Khả, 7 Tháng mười hai 2020.

Lượt xem: 210

 1. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả TMod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,089
  Điểm thành tích:
  616
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Hoài Đức A
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Loa Loa Loa Yociexp107
  Sau 800 năm thì chúng ta sắp tới sẽ được chứng kiến sự kiện vô cùng đặc biệt mang tên "ĐẠI GIAO HỘI"

  Sự kiện "Đại giao hội" cực kỳ hiếm gặp là sự kiện mà Sao Thổ và Sao Mộc sẽ xếp thẳng hàng ở khoảng cách gần nhất trên bầu trời khi quan sát từ Trái Đất.
  Kể từ mùa hè năm nay, 2 thiên thể nói trên đã nằm khá gần nhau trên bầu trời. Tuy nhiên, từ ngày 16 đến ngày 25/12, Sao Mộc và Sao Thổ sẽ xuất hiện ở khoảng cách cực gần, chỉ bằng 1/5 đường kính Trăng tròn.
  Thời điểm chúng đến gần nhau nhất rơi vào ngày 21/12. Mặc dù sao Mộc và sao Thổ vẫn ở cách nhau hàng trăm triệu kilomet ngoài vũ trụ, nhưng khi chúng ta nhìn lên trên bầu trời đêm, cả 2 hành tinh sẽ nhìn như một chấm sáng nhỏ duy nhất.

  "Sự kiện thẳng hàng giữa sao Mộc và sao Thổ khá hiếm gặp, chỉ xảy ra 20 năm một lần, nhưng lần giao hội này đặc biệt hiếm bởi khoảng cách giữa hai hành tinh", nhà thiên văn học Patrick Hartigan ở Đại học Rice giải thích. "Lần gần nhất chúng nằm gần nhau như vậy trên bầu trời là vào ngày 4/3/1226".
  Theo các nhà thiên văn học, để có được trải nghiệm xem tốt nhất cho màn trình diễn ngoạn mục này, bạn sẽ cần phải ở một nơi nào đó gần đường xích đạo, đơn cử như ở Việt Nam.
  Nhưng nếu bầu trời quang đãng, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy sự kiện thiên văn này từ bất kỳ đâu trên Trái đất. Theo các nhà thiên văn học, cặp hành tinh này sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm khoảng một tiếng sau khi Mặt trời lặn vào mỗi buổi tối.

  Nếu muốn quan sát, bạn cần hướng tầm mắt của mình về phía bầu trời phía Tây. Đáng chú ý, nếu xem bằng kính viễn vọng, bạn có thể quan sát đồng thời được cả Sao Thổ và Sao Mộc cùng một số mặt trăng lớn nhất của chúng.
  Nếu bỏ lỡ dịp quan sát này, chúng ta sẽ phải chờ tới ngày 15/3/2080 để quan sát hai hành tinh tới gần nhau như vậy lần nữa. Sau đó, sao Mộc và sao Thổ sẽ không đến sát gần nhau trên bầu trời đêm của chúng ta cho đến tận năm 2400.

  Nguồn: Group Thiên Văn Học - Facebook

  Sự kiện hiếm gặp lắm đó nha
  Các bạn nếu có hứng thú thì hãy thử lấy kính thiên văn ra xem rồi chụp lại cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nè

  Hoặc có thể nhìn trực tiếp bằng mắt, lỡ như quan sát được thì sao :D

  Chúc các bạn một ngày tốt lành Yociexp117
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY