Toán Chuyên LQĐ 2016-2017

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]2y^2x+x+y+1=x^2+2y^2+xy\Leftrightarrow 2y^2(x-1)-x(x-1)-y(x-1)=-1\Leftrightarrow (x-1)(2y^2-x-y)=-1=-1.1=1.-1[/tex]
[tex]\Rightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x-1=1 & & \\ 2y^2-x-y=-1 & & \end{matrix}\right. & & \\ \left\{\begin{matrix} x-1=-1 & & \\ 2y^2-x-y=1 & & \end{matrix}\right. & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây dễ roài nhé!!!
 
  • Like
Reactions: Mộc Hạ
Top Bottom