Vật lí 8 Chuyển động

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngọc đi xe máy từ A tới B dự tính mất 4h. Nhưng sau khi đi được 1/4 quãng đường Ngọc đã tăng vận tốc lên 3km/h. Nên đến sớm hơn 15 phút.
a)Tính vận tốc ban đầu và quãng đường AB
b) Nếu khi xuất phát từ điểm A được 1 giờ, Ngọc dừng lại nghỉ 48' và đổ xăng. Hỏi trên đoạn đường còn lại Ngọc phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B bằng thời gian dự tính
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Ngọc đi xe máy từ A tới B dự tính mất 4h. Nhưng sau khi đi được 1/4 quãng đường Ngọc đã tăng vận tốc lên 3km/h. Nên đến sớm hơn 15 phút.
a)Tính vận tốc ban đầu và quãng đường AB
b) Nếu khi xuất phát từ điểm A được 1 giờ, Ngọc dừng lại nghỉ 48' và đổ xăng. Hỏi trên đoạn đường còn lại Ngọc phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B bằng thời gian dự tính
Tham khảo ở đây bạn nhó
https://diendanhocmai.vn/threads/ly-8-chuyen-dong-co-hoc.348219/
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ngọc đi xe máy từ A tới B dự tính mất 4h. Nhưng sau khi đi được 1/4 quãng đường Ngọc đã tăng vận tốc lên 3km/h. Nên đến sớm hơn 15 phút.
a)Tính vận tốc ban đầu và quãng đường AB
b) Nếu khi xuất phát từ điểm A được 1 giờ, Ngọc dừng lại nghỉ 48' và đổ xăng. Hỏi trên đoạn đường còn lại Ngọc phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B bằng thời gian dự tính
a/ Gọi vận tốc ban đầu và quãng đường AB lần lượt là v và S (v,S >0, km, h)
Thời gian dự tính: [tex]t=\frac{S}{v} = 4 =>S =4v[/tex]
Thời gian thực tế: [tex]t' = \frac{S}{4v}+\frac{3S}{4.(v+3)}[/tex][tex]=\frac{4v}{4v}+\frac{3.4v}{4.(v+3)}=1+\frac{3v}{v+3}[/tex]
15'=0,25h
t - t' = 0,25
4 - [tex]1-\frac{3v}{v+3}[/tex] = 0,25
=> v= 33km/h
=> S = 4v = 132km
b/- Sau 1h từ khi xuất phát từ A, Ngọc đi được quãng đường:
S1 = 1.v = 33km
Quãng đường còn lại: S2 = S - S1 = 99km
48' = 0,8h
Thời gian mà Ngọc phải đi trên đoạn S2 để đến B kịp dự tính:
t2 = t - 1 - 0,8 = 2,2h
Vận tốc Ngọc đi trên đoạn S2:
v2 = S2/t2 = 45km/h
 
Top Bottom