Vật lí 10 Chuyển động

0396097388

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2020
4
0
1
19
Quảng Nam
THPT TRẦN CAO VÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ sáng, một người đi xe đạp đuổi theo 1 người đi bộ đã đi đc 8km. Cả 2 chuyển động thẳng đều vs các vận tốc lần lượt là 12km/h và 4km/h
a) Chọn gốc tọa độ tại vị trí của người đi xe đạp lúc 6h, chiều dương là chiều chuyển động của 2 người, gốc time lúc 6h. Viết PTCĐ mx người
b) Xác định vị trí và người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
c) Tính khoảng cách giãu hai người lúc 7h30p
d) xác định thời điểm 2 người cách nhau 10km
e) vẽ đồ thị tọa độ theo time của 2 người trên cùng 1 hệ trục
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lúc 6 giờ sáng, một người đi xe đạp đuổi theo 1 người đi bộ đã đi đc 8km. Cả 2 chuyển động thẳng đều vs các vận tốc lần lượt là 12km/h và 4km/h
a) Chọn gốc tọa độ tại vị trí của người đi xe đạp lúc 6h, chiều dương là chiều chuyển động của 2 người, gốc time lúc 6h. Viết PTCĐ mx người
b) Xác định vị trí và người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
c) Tính khoảng cách giãu hai người lúc 7h30p
d) xác định thời điểm 2 người cách nhau 10km
e) vẽ đồ thị tọa độ theo time của 2 người trên cùng 1 hệ trục
a) x1 = 12t
x2 = 8 + 4t
b) x1 = x2 => t =....
=> Vị trí: x1 = 12t
c) Tính x1,x2 tương ứng tại lúc 7h30p. Lấy quãng đường lớn hơn trừ cái còn lại => khoảng cách cần tìm
d) Ta lấy giá trị tuyệt đối của x1-x2 => sẽ ra hai nghiệm => hai thời điểm khác nhau hai người cách nhau 10km
e) đồ thị dạng đường thẳng thôi, dựa vào ptcđ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom