Vật lí 10 Chuyển động

Cỏ04

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
5
1
21
Trà Vinh
THCS Minh Trí
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1 tấn bắt đầu chuyển động ở mặt phẳng ngang vận tốc tăng từ 0 đến 36km/h được 100m, lực cản bằng 1/100 trọng lượng của ô tô.
a) Tính công của lực kéo động cơ
b) Giả sử sau đó ô tô tắt máy lên dốc nghiêng 30 độ được quãng đường nhỏ s thì dừng lại, bỏ qua ma sát. Dùng định luật bảo toàn cơ năng tính độ cao nhất trên dốc và quãng đường s?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Một ô tô có khối lượng 1 tấn bắt đầu chuyển động ở mặt phẳng ngang vận tốc tăng từ 0 đến 36km/h được 100m, lực cản bằng 1/100 trọng lượng của ô tô.
a) Tính công của lực kéo động cơ
b) Giả sử sau đó ô tô tắt máy lên dốc nghiêng 30 độ được quãng đường nhỏ s thì dừng lại, bỏ qua ma sát. Dùng định luật bảo toàn cơ năng tính độ cao nhất trên dốc và quãng đường s?
a, [tex]F=600\Rightarrow A=F.s=60000(N.m)[/tex]
b, [tex]W=mgz\Rightarrow 60000=mgh\Rightarrow h=6\Rightarrow s=12[/tex]
 

Cỏ04

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
5
1
21
Trà Vinh
THCS Minh Trí
Câu a) mình sử dụng công thức F nào để có thể ra kết quả như trên ạ
 
Top Bottom