Vật lí 8 chuyển động

legiang2622005

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2019
1
0
1
19
Hà Tĩnh
THCS Đặng Dung

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ng đi từ a đến b vs vt 39km/h. Sau 30p một ng khác cũng đi từ a đến b vs vt 40km/h . Hỏi
a. bao lâu hai ng gặp nhau
b. sau bao lâu hai ng cách nhau mười km
Trong 30’ = 1/2 giờ, người 1 đã đi
1/2.39 = 19,5 (km)
Gọi t là tg kể từ khi người 2 xuất phát đến khi gặp nhau
Quãng đường người 1 đi trong tg t là 39t
Quãng đường người 2 đi là 40t
Ta có 39t + 19,5 = 40t
Suy ra t = 19,5h
Hai người cách nhau 10km có hai trường hợp:
TH 1: người 2 chưa gặp người 1 và cách người 1 10km. Khi đó ta có:
19,5 + 39t - 40t = 10
TH 2: người 2 gặp người 1 và vượt qua người 1. Khi đó ta có
40t -(19,5 + 39t) = 10
Trong cat hai trường hợp giải ra tìm t
 
Top Bottom