Vật lí Chuyển động

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
19
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một người đi từ A đến B với v = 20km/h, đi được nửa giờ xe hỏng, phải dừng lại 15 phút để sửa xe. Sau đó phải tăng tốc 4km mới kịp tới B đúng giờ. Tính quãng đường từ A đến B và thời gian đi quãng đường đó?

2/ Một người thường ngày bắt đầu đi đến cơ quan lúc 6h 35 phút, đến cơ quan sớm 1 phút. Biết cơ quan bắt đầu làm việc lúc 7 giờ. Hôm nay, người đó bắt đầu đi từ lúc 6h 40 phút. Phải tăng tốc thêm 3km/h mới đến cơ quan đúng giờ. Tính quãng đường từ nhà người đó đến cơ quan.

--- Mọi người tóm tắt giúp mình luôn nha~
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1/ Một người đi từ A đến B với v = 20km/h, đi được nửa giờ xe hỏng, phải dừng lại 15 phút để sửa xe. Sau đó phải tăng tốc 4km mới kịp tới B đúng giờ. Tính quãng đường từ A đến B và thời gian đi quãng đường đó?
Nếu không phải sửa xe thì người đó đến B trong [tex]t=\frac{s_{AB}}{v}(h)[/tex]
Do người đó còn phải sửa xe nên thời gian để người đó tới B sau khi tăng tốc là t'= t-0,25-0,5 (h)
Quãng đường người đó đi trong nửa giờ là s=0,5.v(km)
Quãng đường còn lại là [tex]s_{AB}-s=t'.(v+4)[/tex] =>[tex]s_{AB}=>t''[/tex]
2/ Một người thường ngày bắt đầu đi đến cơ quan lúc 6h 35 phút, đến cơ quan sớm 1 phút. Biết cơ quan bắt đầu làm việc lúc 7 giờ. Hôm nay, người đó bắt đầu đi từ lúc 6h 40 phút. Phải tăng tốc thêm 3km/h mới đến cơ quan đúng giờ. Tính quãng đường từ nhà người đó đến cơ quan.
Quãng đường từ nhà người đó đến cơ quan là v ( 7h - 6h35ph - 1ph )=(v+3).(7h-6h40ph)=>v=>s
 
Top Bottom