Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động thẳng từ A đến B trong tg 20s . trong 1/3 đoạn đường đầu vật cđ với vận tốc v1, thời gian còn lại vật tăng tốc , chuyển động với vận tốc v2=3v1, trong tg nãy quãng đg vật đi được là s2=60m. tính v1 và v2
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một vật chuyển động thẳng từ A đến B trong tg 20s . trong 1/3 đoạn đường đầu vật cđ với vận tốc v1, thời gian còn lại vật tăng tốc , chuyển động với vận tốc v2=3v1, trong tg nãy quãng đg vật đi được là s2=60m. tính v1 và v2
thòi gian còn lại ứng với 2/3 quãng đường=60m
=>độ dài quãng đường là 90 m
thời gian đi 1/3 quãng đường đầu là [TEX]t1=\frac{S}{3v_1}[/TEX]
thời gian đi quãng đường còn lại là [TEX]t2=\frac{2S}{3v_2}=\frac{2S}{9v_1}[/TEX]
t1+t2=20(s)
thay t1,t2,S vào gpt[TEX]=>v_1=.....=>v_2=.....[/TEX]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom