Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

lamphiphung

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
7
3
6
22
Thành phố Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một đoàn tàu bắt đầu rời ga, chuyển động thẳng nhanh dần đều, sau khi đi được 1000m đạt đến vận tốc 10m/s. Tính vận tốc của tàu sau khi đi được 2000m
2) một ô tô đang chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy chuyển động chậm dần đều, chạy thêm được 200 m nữa thì dừng hẳn.
a. Tính gia tốc của xe và thời gian kể từ lúc xe bắt đầu tắt máy đến lúc dừng lại
b. Kể từ lúc tắt máy ô tô mất bao nhiêu thời gian để đi thêm được 150 m
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Bài 1) [tex]\left\{\begin{matrix} v_{0} = 0\\ v_{1}= 10m/s\\ v_{2} = ?m/s\\ s_{1} = 1000m ; s_{2} = 200m \end{matrix}\right.[/tex]
Ta sử dụng công thức [tex]\left\{\begin{matrix} v_{1}^{2}-v_{0}^{2}=2as_{1}\\ v_{2}^{2}-v_{1}^{2}=2as_{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Sẽ tìm được vận tốc.
Bài 2)
[tex]\left\{\begin{matrix} v_{0} = 20m/s\\ v_{1} = 0; s = 200m \end{matrix}\right.[/tex]
Sử dụng công thức
[tex]\left\{\begin{matrix} v_{1}^{2} - v_{0}^{2} = 2as\\ s = v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Giai ra gia tốc mang dấu âm thì để vậy thay vào công thức tính quãng đường.
b) Tương tự như vậy lúc này s = 150m
 
  • Like
Reactions: lamphiphung
Top Bottom