Vật lí 10 Chuyển động cơ tương đối khó

1 Tháng bảy 2018
125
115
21
20
Nghệ An
thpt ASI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co' bài lí khó mọi người cùng giải nè ..........:)>-
2 học sinh đi cắm trại, nơi xuất phát cách điểm cắm trại 40 km. họ có 1 chiếc xe đạp chỉ dùng được cho 1 người và họ sắp xếp như sau: 2 người khởi hành cùng 1 lúc, 1 đi bộ với vận tốc không đổi V1=5 km/h, và 1 người đi xe đạp với vận tốc ko đổi V2 = 12 km/h. Tới 1 địa điểm thích hợp người đi xe đạp để lại xe và đi bộ tiếp. Khi người kia tới nơi lấy xe đạp sử dụng. 2 người đến nơi cùng lúc
a, Tìm V tb của mỗi người
b, Xe đạp không được dùng trong thời gian bao lâu?
Mn giải chi tiết giùm mình nha ...Cám ơn mn nhìu:Tuzki17:Tuzki33:Tuzki33
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
co' bài lí khó mọi người cùng giải nè ..........:)>-
2 học sinh đi cắm trại, nơi xuất phát cách điểm cắm trại 40 km. họ có 1 chiếc xe đạp chỉ dùng được cho 1 người và họ sắp xếp như sau: 2 người khởi hành cùng 1 lúc, 1 đi bộ với vận tốc không đổi V1=5 km/h, và 1 người đi xe đạp với vận tốc ko đổi V2 = 12 km/h. Tới 1 địa điểm thích hợp người đi xe đạp để lại xe và đi bộ tiếp. Khi người kia tới nơi lấy xe đạp sử dụng. 2 người đến nơi cùng lúc
a, Tìm V tb của mỗi người
b, Xe đạp không được dùng trong thời gian bao lâu?
Mn giải chi tiết giùm mình nha ...Cám ơn mn nhìu:Tuzki17:Tuzki33:Tuzki33
cùng lúc thì
[tex]\frac{x}{v1}+\frac{40-x}{v2}=\frac{x}{v2}+\frac{40-x}{v1}[/tex]
giải ra là ra x x là đoạn ng đầu đi r bỏ xe lại
sau đấy tính toán mọi cái dễ r
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Mình giải lại ý b nha, lúc trước mình chưa đọc kỹ đề
Để 2 người đến cùng lúc thì mỗi người sẽ có 1/2 đoạn đường đi xe đạp và 1/2 đoạn đi bộ ( mỗi đoạn 20 km)
Khi đó người đi xe đạp (lúc đầu) đã đi 20/12=5/3 giờ
Thời gian người đi bộ (lúc đầu) đi từ điểm xuất phát tới chỗ lấy xe đạp là 20/5=4 giờ
Nhưng người đi bộ (lúc đầu) mới đi được 5/3 giờ thì xe đã bị bỏ lại
Vậy xe không sử dụng 4-5/3=7/3 giờ
 
Top Bottom