Vật lí 9 Chuyển động cơ - Thẳng đều

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền trôi trên sông với vận tốc 4 m/s so với nước. Trên chiếc thuyền có một người đi bộ theo phương vuông góc với hướng chuyển động của thuyền với vận tốc 1 m/s so với thuyền. Nước đang yên lặng. Tính vận tốc của người đó so với nước.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một chiếc thuyền trôi trên sông với vận tốc 4 m/s so với nước. Trên chiếc thuyền có một người đi bộ theo phương vuông góc với hướng chuyển động của thuyền với vận tốc 1 m/s so với thuyền. Nước đang yên lặng. Tính vận tốc của người đó so với nước.
Áp dụng công thức công vận tốc:
$\vec{v_{13}}=\vec{v_{12}}+\vec{v_{23}}$
=> $v_{13}=\sqrt{v_{12}^2+v_{23}^2}=\sqrt{4^2+1^2}=\sqrt{17}(m/s)$
 
  • Like
Reactions: zukagm2708

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long
Đúng rồi anh ơi ! Chúc mừng ai đã áp dụng đúng công thức !!!!!!!!
 
Top Bottom